Skip to main content
Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:51

CAN THIỆP THÀNH CÔNG CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NHỒI MÁU CƠ TIM NẶNG

Các bác sỹ khoa nội tim mạch bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã can thiệp nông và đặt stent động mạch vành cấp cứu thành công cứu sống bệnh nhân nam T.Đ.C 75 tuổi ở ( Trung Trạch – Bố Trạch) bị sốc tim , nhồi máu cơ tim nặng.

 

         Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khó thở, đau tức ngực dữ dội, huyết áp tụt, mạch chậm 42 lần/1 phút, bệnh nhân được chẩn đoán sốc tim/ Nhồi máu cơ tim cấp. Trong quá trình nằm điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc, bệnh nhân xuất hiện ngừng thở, ngừng tim. Các bác sỹ bệnh viện đã phải tiến hành sốc điện không đồng bộ 2 lần, bệnh nhân đã có nhịp tim trở lại. Sau khi tiến hành hội chẩn và chụp động mạch vành cho bệnh nhân, kết quả phát hiện bệnh nhân bị hẹp động mạch thân chung > 95%. Ngay lập tức, các bác sỹ đã quyết định nong và đặt stent động mạch vành cấp cứu để cứu sống bệnh nhân.

Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định và đang được điều trị chăm sóc đặc biệt.

Theo các bác sỹ cho biết, trước đây những trường hợp nhồi máu cơ tim nặng bệnh viện phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để điều trị và can thiệp. Do vậy, thường mất cơ hội vàng để cứu sống bệnh nhân.

Có thể nói, đây là một thành công lớn trong việc can thiệp tim mạch ở bệnh viện, mở ra nhiều cơ hội cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp và tránh tốn kém chi phí điều trị cho gia đình người bệnh.

 ĐD. Đào Giang Sơn

Tin đã đăng: